Gia dau the gioi tang hon 2% sau bao cao du tru dau cua My tang thap hinh anh 1Một cửa hàng bán xăng ở thủ đô Cairo của Ai Cập. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 20/11 theo sau báo cáo dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ tăng thấp hơn dự báo và Nga cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) để giữ thị trường dầu mỏ toàn cầu cân bằng.

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 1,49 USD (2,5%) lên 62,40 USD/thùng, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,90 USD (3,4%) lên 57,11 USD/thùng.

[Giá dầu thế giới giảm mạnh do đàm phán Mỹ-Trung thiếu đột phá]

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vừa công bố lượng dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 1,4 triệu thùng trong tuần trước. Trong khi báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ công bố trước đó dự báo mức tăng 6 triệu thùng.

Giá dầu cũng được hỗ trợ sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này sẽ tiếp tục hợp tác theo thỏa thuận hạn chế nguồn cung dầu mỏ toàn cầu với OPEC.

OPEC và các đồng minh, bao gồm cả Nga, còn gọi là "OPEC+", dự kiến sẽ thảo luận về chính sách sản lượng tại cuộc họp được tổ chức vào ngày 5/12 tới ở thủ đô Vienna của Áo.

Các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC hiện tỏ ra lo ngại về tăng trưởng nhu cầu dầu yếu trong năm 2020./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)