Kho dự trữ xăng dầu của Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 6/4 đã tăng hơn 5% sau báo cáo mới nhất từ Mỹ cho thấy dự trữ xăng dầu tại cường quốc này giảm lần đầu tiên trong bảy tuần qua.

Chốt phiên giao dịch trên sàn giao dịch New York (Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2016 tăng 1,86 USD lên 37,75 USD/thùng.

Trên sàn giao dịch London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6/2016 cũng tăng 1,97 USD lên 39,84 USD/thùng.

Báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thương mại của Mỹ đã giảm 4,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1/4.

Bên cạnh đó, "tâm lý" của thị trường cũng được khích lệ sau bình luận của đại diện Kuwait tại Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Nawal al-Fezaia cho rằng các nhà sản xuất "không có lựa chọn nào khác" ngoài việc "đóng băng" sản lượng, ngay cả khi Iran không tham gia thỏa thuận này.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích thị trường Ric Spooner thuộc CMC Markets tại Sydney nhận định giới đầu tư sẽ vẫn chờ đợi kết quả cuộc họp ngày 17/4 tới tại Doha với hy vọng có một thỏa thuận giữa các "đại gia" dầu mỏ thế giới - dẫn đầu là Nga và Saudi Arabia - trước khi đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào./.