Trong phiên giao dịch 4/9, giá dầu thế giới đi xuống, bất chấp thông tin Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông qua nghị quyết cho phép chính quyền của Tổng thống Barack Obama sử dụng vũ lực chống Syria.

Chốt phiên này, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 10/2013 giảm 1,31 USD xuống 107,23 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2013 giảm 77 xu xuống 114,91 USD/thùng.

Cùng ngày, với 10 phiếu thuận, bảy phiếu chống và một phiếu trắng, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông qua nghị quyết cho phép chính quyền của Tổng thống Barack Obama sử dụng vũ lực chống Syria với lý do chính phủ nước này "sử dụng vũ khí hóa học chống lại thường dân."

Nghị quyết trên sẽ được chuyển lên toàn thể Thượng viện Mỹ tuần tới để xin phê chuẩn, và cũng được chuyển cho Hạ viện, nơi mà theo dự kiến sẽ có nhiều nghị sỹ đảng Cộng hòa phản đối.

Nhà phân tích Gene McGillian nhận định sự đi xuống của giá dầu phản ánh thị trường thiếu những thông tin xác thực về khả năng Mỹ tấn công Syria. Hiện nay, các nhà giao dịch vẫn đang chờ đợi những diễn biến mới tại Trung Đông. Mặc dù Syria không phải là quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn, song một cuộc tấn công vào nước này vẫn làm dấy lên lo ngại về tình hình căng thẳng tại "chảo dầu" Trung Đông.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn hướng sự chú ý vào báo cáo dự trữ dầu mỏ hàng tuần của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày 5/9. Theo khảo sát của hãng Dow Jones Newswires, các nhà phân tích dự đoán dự trữ dầu thô của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ giảm 200.000 thùng./.