Giá dầu thô tiếp tục giảm trước viễn cảnh ảm đạm của nền kinh tế thế giới và dự báo của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) về giảm nhu cầu dầu mỏ trong năm nay.

Trong phiên giao dịch ngày 15/1, tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng hai giảm 1,88 USD, xuống còn 35,4 USD/thùng. Tại thị trường London (Anh), giá dầu thô Brent biển Bắc giao cùng thời điểm trên cũng giảm 39 cent, xuống còn 44,69 USD/thùng.

Theo các chuyên gia kinh tế, nguyên nhân chính khiến giá dầu thế giới tiếp tục giảm là viễn cảnh ảm đạm của kinh tế toàn cầu và thông báo mới đây của Chính phủ Mỹ, cho biết lượng nhiên liệu dự trữ của nước này tăng, xoa dịu những lo ngại của thị trường thế giới về việc thiếu dầu thô cung ứng.

Thông báo của Bộ Năng lượng Mỹ - thị trường tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới - cho thấy dự trữ dầu thô của nước này tăng 1,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 9/1, trong khi đó dự trữ các sản phẩm chưng cất của Mỹ, bao gồm dầu diezen và dầu sưởi ấm, cũng tăng 6,4 triệu thùng.

Ngày 15/1,
OPEC cũng đã giảm dự báo về mức tăng nhu cầu dầu thế giới trong năm nay xuống còn 0,2 % (0,18 triệu thùng/ngày)./.

(TTXVN/Vietnam+)