Chiều 17/9, tại thị trường châu Á, giá dầu tiếp tục đi xuống trong bối cảnh những lo ngại về vấn đề gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông lắng xuống, sau khi Nga và Mỹ đã đạt được thỏa thuận tiêu hủy số vũ khí hóa học của Syria.

Tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 10/2013 giảm 83 xu xuống giao dịch ở mức 105,76 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11/2013 giảm 47 xu xuống 109,60 USD/thùng.

Trong phiên giao dịch hôm qua (16/9), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 1,62 USD trong khi giá dầu Brent giảm 1,63 USD, do giới đầu tư phản ứng lại trước việc Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã đạt được thỏa thuận về tiêu hủy số vũ khí hạt nhân của Syria vào giữa năm 2014.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng đang đón đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào ngày mai.

Các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ công bố thời điểm bắt đầu công cuộc giảm dần chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu hàng tháng, được biết đến là chương trình nới lỏng định lượng QE3.

Thông tin mới về dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ được Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ đưa ra vào ngày mai (18/9), trong bối cảnh giới đầu tư trông chờ những bằng chứng về nhu cầu của thị trường tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới này./.