Gia dau tren thi truong giao dich chau A giam do nguon cung tang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá dầu trên thị trường châu Á sụt giảm trong phiên chiều 13/6 trong bối cảnh nguồn cung tại Mỹ gia tăng và những đồn đoán các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể sẽ nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng tự nguyện.

Tại thị trường Singapore vào lúc 14 giờ 8 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 75,36 USD/thùng, giảm 0,52 USD (0,7%) so với mức đóng cửa phiên trước đó. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 0,49 USD (0,7%) xuống 65,87 USD/thùng.

OPEC cùng với một số nước không thuộc tổ chức này, trong đó có Nga, đã bắt đầu hạn chế và cắt giảm sản lượng từ đầu năm 2017 nhằm giảm nguồn cung dư thừa trên thị trường toàn cầu và đẩy giá "vàng đen" lên cao.

[Thị trường dầu khởi sắc sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều]

Ngày 12/6, OPEC cho hay triển vọng thị trường dầu trong nửa cuối năm 2018 khá bất ổn và cảnh báo nhu cầu tiêu thụ sẽ sụt giảm. Tổ chức này dự kiến sẽ họp vào ngày 22/6 tại Vienna (Áo) để thảo luận về vấn đề sản lượng và chính sách năng lượng trong tương lai.

Viện Xăng Dầu Mỹ (API) báo cáo dự trữ dầu thô tại nước này đã tăng khoảng 830.000 thùng trong tuần kết thúc ngày 8/6, lên 433,7 triệu thùng.

Dự trữ dầu ngày một đầy lên là do hoạt động sản xuất dầu mỏ của Mỹ tăng khoảng 28% trong hai năm qua, lên mức cao kỷ lục 10,8 triệu thùng/ngày. Dự kiến, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố số liệu về dự trữ và sản lượng dầu chính thức vào cuối ngày hôm nay 13/6.

Với sản lượng dầu tại Nga tăng lên trên 11 triệu thùng/ngày trong tháng Sáu và sản lượng “vàng đen” của Saudi Arabia ở trên mức 10 triệu thùng/ngày, nguồn cung dầu từ ba nước sản xuất hàng đầu thế giới này đang gia tăng./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)