Gia dau tren thi truong the gioi tiep tuc di xuong phien 6/5 hinh anh 1Giá xăng dầu được niêm yết tại trạm xăng ở New York, Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giá dầu thế giới sụt giảm trong phiên 6/5, để tuột mất đà tăng ở đầu phiên do áp lực từ số ca mắc COVID-19 gia tăng tại Ấn Độ và một số khu vực khác.

Mặc dù vậy, biên độ giảm của giá dầu vẫn được thu hẹp nhờ sự hỗ trợ của báo cáo cho hay dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 92 xu Mỹ (1,4%), xuống 64,71 USD/thùng.

Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc cũng mất 87 xu Mỹ (1,3%), xuống 68,09 USD/thùng.

[Giá dầu châu Á chiều 6/5 tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh]

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group (có trụ sở ở Chicago), cho biết việc Saudi Arabia giảm giá bán dầu thô là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng vẫn còn tồn tại nguy cơ đại dịch COVID có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ.

Phiên trước đó, giá của cả hai loại dầu chủ chốt này đều đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng Ba trước khi mất đà và đóng cửa ở mức giảm nhẹ sau hai ngày đi lên liên tiếp.

Ngày 6/5, Ấn Độ công bố số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 cao kỷ lục, làm tiêu tan hy vọng đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ hai tại nước này sắp đạt đến đỉnh điểm.

Ngân hàng Commerzbank cho biết những con số kỷ lục về các ca nhiễm mới ở Ấn Độ đang làm dấy lên lo ngại rằng nhu cầu dầu mỏ có thể phục hồi chậm hơn dự kiến. Tuy nhiên, việc nới lỏng các hạn chế ở châu Âu và tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự báo đã phần nào hỗ trợ giá dầu.

Các nhà phân tích của Citi bank cho biết việc triển khai các chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tiếp tục diễn ra và nhu cầu đi lại vào mùa Hè bị dồn nén sẽ khiến nhu cầu về nhiên liệu tăng mạnh và thúc đẩy thị trường phục hồi.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước khi sản lượng lọc dầu tăng và xuất khẩu được đẩy mạnh.

Cụ thể, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 30/4, so với mức dự đoán được đưa ra trong cuộc thăm dò của Reuters là giảm 2,3 triệu thùng./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)