Ảnh minh họa. (Nguồn: kyivpost.com)

Giá dầu giảm trong phiên 14/4, sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nói rằng nguồn cung dầu trên toàn cầu sẽ giảm vào cuối năm và các nhà giao dịch chờ đợi kết quả cuộc họp của các nước sản xuất dầu chủ chốt vào cuối tuần.

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giao tháng Năm giảm 26 xu Mỹ, xuống 41,5 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York.

Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Sáu, chốt phiên ở mức 43,84 USD/thùng, giảm 34 xu so với mức chốt phiên trước.

Trong báo cáo tháng công bố cùng ngày, IEA nhận định tình trạng dư cung có thể giảm bớt vào cuối năm 2016. IEA dự báo lượng dầu dư thừa sẽ giảm bớt đi vào nửa cuối năm nay, từ mức 1,5 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm.

Trong báo cáo, IEA vẫn dự báo nhu cầu tăng ổn định và nguồn cung từ các nước nằm ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) giảm dần và với kịch bản đang định hình này, thị trường dầu mỏ có thể sẽ tiến đến cân bằng vào nửa cuối năm nay.

IEA không tin tưởng vào khả năng cuộc họp vào ngày 17/4 của các nước trong và ngoài OPEC sẽ có ý nghĩa nhiều trong việc giải quyết tình trạng mất cân bằng của thị trường và cho rằng nếu một quyết định "đóng băng" không tăng sản lượng được đưa ra, thay vì là cắt giảm, sẽ có tác động hạn chế đến nguồn cung.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi sát sao cuộc họp sắp tới, sau khi giá dầu giảm mạnh xuống mức dưới 30 USD/thùng kể từ giữa năm 2014 đến tháng Hai năm nay do tình trạng dư cung./.