Gia dinh hanh khach MH370 yeu cau cap thong tin chinh xac hinh anh 1Thân nhân một hành khách trên chuyến bay MH370 ngóng tin người thân. (Nguồn: Reuters)

Gia đình của các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) hy vọng rằng các phương tiện truyền thông cung cấp thông tin chính xác về những diễn biến thực tế của chiếc máy bay bị mất tích đã hơn năm ngày nay.

Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Huang Huikang cho biết các thành viên gia đình cũng hy vọng rằng các phương tiện truyền thông sẽ không đăng tải tin tức hoàn toàn dựa trên suy đoán.

Phát biểu với các phóng viên sau khi gặp gỡ 24 thành viên gia đình của hành khách MH370 đến từ Trung Quốc tại một khách sạn ở thủ đô hành chính Putrajaya tối 12/3, ông Huang cho biết Đại sứ quán Trung Quốc cũng sẽ cung cấp thông tin trực tiếp cho các thành viên gia đình bị ảnh hưởng, những người đang ở Malaysia.

Ông Huang cho biết thêm cho đến nay, tình trạng các thân nhân của hành khách MH370 vẫn ổn định. ''Họ đã giữ bình tĩnh và kiên nhẫn. Họ chỉ muốn có được tin tức chính xác về những gì đã xảy ra," ông Huang nói.

Trong số 239 hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay MH370 có 153 người là công dân Trung Quốc, trong đó có một em bé. Số còn lại thuộc 13 quốc gia khác.

Chuyến bay bị mất tích trong khi trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, khoảng một giờ sau khi rời sân bay quốc tế Kuala Lumpur lúc 0 giờ 41 phút ngày 8/3./.

Kim Dung/Kuala Lumpur (Vietnam+)