Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kênh 2 Truyền hình Israel vừa qua đưa tin cảnh sát nước này đang điều tra những cáo buộc về việc con trai Yair và phu nhân Sara của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhận tiền bất hợp pháp từ các nhà tài trợ Mỹ để sử dụng cho chi tiêu cá nhân.

Số tiền này được cho là đã chuyển qua cựu Chánh văn phòng thủ tướng Ari Harow, người cũng đang bị cảnh sát thẩm vấn về vụ việc trên. Cảnh sát đang điều tra xem các nhà tài trợ mong đợi gì để đổi lấy số tiền của họ và liệu có liên quan tới bản thân ông Netanyahu hay không.

Cảnh sát cũng đang kiểm tra những cáo buộc về việc thủ tướng nhận nhiều món quà đắt tiền từ các doanh nhân nước ngoài. Thậm chí, cơ quan tư pháp nước này đang tìm hiểu xem liệu ông Netanyahu có tham gia vào các hoạt động rửa tiền quy mô lớn hay không.

Hồi tháng 7/2016, Kênh 2 đưa tin rằng việc chuyển tiền cho bà Sara và con trai Yair diễn ra sau khi ông Netanyahu nhậm chức Thủ tướng năm 2009. Tuy nhiên, các nguồn tin thân cận với ông Netanyahu cho biết những cáo buộc này là hành động bôi nhọ mới nhất nhằm vào gia đình thủ tướng./.