Gia la tho sua ong nuoc, thuc hien trot lot 22 vu trom hinh anh 1Đối tượng Trần Văn Đăng tại Cơ quan Công an. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 16/7, Công an quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết đã bắt giữ Trần Văn Đăng (sinh năm 1975, ngụ quận Tân Bình) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đăng đã thực hiện 22 vụ trộm cắp tài sản tại khắp địa bàn thành phố như Thủ Đức, quận 6, Bình Tân và huyện Hóc Môn, với tổng giá trị tài sản lên tới hơn 4,2 tỷ đồng.

Theo Cơ quan điều tra, thủ đoạn Đăng sử dụng là giả nhân viên sửa điện, đường ống nước, tìm đến những nhà cao tầng, diện tích khang trang và có người già, trẻ em, người giúp việc ở nhà.

Sau đó, Đăng nói rằng được chủ nhà yêu cầu đến sửa điện, nước, rồi lợi dụng sơ hở, lẻn vào các phòng ngủ trộm tài sản, tiền bạc và nhanh chóng tẩu thoát.

Điển hình như ngày 15/4, Đăng điều khiển xe máy che biển số cầm theo một túi đựng 5 trái bơ đến một ngôi nhà trên đường số 9, phường Linh Chiểu.

Gặp người giúp việc mở cửa, Đăng nói lý do chủ nhà gọi đến sửa đường ống nước và đưa bơ cho người này, nói chủ nhà nhờ mang qua.

Khi người giúp việc mang bơ vào bếp thì Đăng lên lầu 1 và lẻn vào phòng ngủ lấy 150 triệu đồng, 14.000 USD, nhiều ngoại tệ, vòng vàng, nữ trang… với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng.

Tương tự, ngày 20/6/2019, Đăng đến một căn nhà trên đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, gặp hai cháu bé và nói ba mẹ gọi đến sửa ống nước.

Khi được mở cửa, Đăng vào nhà, lấy đi 7 đồng hồ đeo tay các loại, 1 nhẫn vàng, 1 điện thoại và 37 triệu đồng.

Ngày 15/9/2019, cũng với thủ đoạn giả nhân viên sửa ống nước, Đăng đã lấy trộm gần 300 triệu đồng tại một căn nhà ở đường 7, phường Tam Phú.

Sau khi thực hiện các vụ trộm, Đăng di chuyển sang các địa bàn khác tiếp tục trộm cắp để tránh bị Công an theo dõi.

Ngày 10/7, Công an quận Thủ Đức đã bắt giữ Đăng tại một khu du lịch ở thành phố Vũng Tàu khi Đăng đang đi du lịch.

Từ năm 2018 đến thời điểm bị bắt, Đăng đã thực hiện trót lọt 22 vụ, với tổng giá trị tài sản trộm cắp được là hơn 4,2 tỷ đồng.

Công an quận Thủ Đức đã bàn giao đối tượng cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra xử lý theo thẩm quyền./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)