Gia Lai: Chay hon 45ha mia dang trong thoi ky thu hoach hinh anh 1Cháy diện tích mía đang trong thời kỳ thu hoạch tại huyện Kbang. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)

Một đám cháy lớn xảy ra trưa 6/3 tại khu vực trồng mía của hai huyện Đăk Pơ và Kbang (tỉnh Gia Lai) đã làm cháy hơn 45ha mía đang trong thời kỳ thu hoạch của người dân.

Đám cháy lan nhanh từ các diện tích mía giáp ranh giữa huyện Đăk Pơ sang huyện Kbang và đã được dập tắt ngay trong ngày 6/3.

Ông Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch Ủy xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang (Gia Lai) cho biết vào đầu giờ chiều 6/3, do thời tiết khô hạn đầu mùa dẫn đến đám cháy lớn, thiêu rụi hơn 25ha mía đang trong thời kỳ thu hoạch của chín hộ dân làng Dờng, xã Kông Lơng Khơng.

[Đắk Lắk: Cánh đồng mía bốc cháy dữ dội, 100ha bị thiêu rụi]

Sau khi nhận được tin báo, Ủy xã Kông Lơng Khơng phối hợp với lực lượng dân quân và nhân dân trên địa bàn tập trung dập lửa. Đến hơn 14 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Đồng thời, chính quyền xã cũng liên hệ với Nhà máy đường An Khê ưu tiên thu hoạch toàn bộ diện tích mía bị cháy trong vòng ba ngày tới; vận động nhân dân hỗ trợ các hộ dân thu hoạch hết diện tích mía cháy.

Ông Bắc cho biết thêm diện tích mía của xã Kông Lơng Khơng liền kề với diện tích mía thuộc huyện Đăk Pơ, đám cháy này bị lan từ diện tích mía đang cháy của huyện Đăk Pơ vào.

Trước đó, trưa 6/3, trên địa bàn huyện Đăk Pơ xuất hiện đám cháy làm thiệt hại hơn hơn 20ha mía của chín hộ dân xã Cư An và thị trấn Đăk Pơ. Chính quyền địa phương cùng người dân cũng đã dập tắt được đám cháy và tiến hành thu hoạch hết diện tích mía cháy để hạn chế thiệt hại./.

Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)