Những hố nước tưới càphê ở Gia Lai rất dễ xảy ra các vụ đuối nước thương tâm. (Ảnh: Nguyễn Hoài Nam/TTXVN)

Ngày 14/4, ông Đào Quang Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, hai học sinh đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, chiều 13/4, được nghỉ học, hai em Nguyễn Trần Tuân (sinh năm 2007, học sinh lớp 4) và Nguyễn Việt Anh (sinh năm 2008, học sinh lớp 3), cùng học tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, trú tại thôn Hoàng Yên, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông đến hồ trữ nước tưới càphê của người dân ở phía sau Ủy ban nhân dân xã Ia Phìn để tắm.

[Rủ nhau đi bắt cá, hai học sinh bị đuối nước tại Ninh Thuận]
 
Không thấy hai em về nhà, gia đình đã tổ chức đi tìm. Khi đến hồ nước nói trên, người nhà phát hiện xe đạp và dép của hai em ở trên bờ. Nghi ngờ hai em bị đuối nước, gia đình đã lội xuống tìm và đến 22 giờ cùng ngày, thi thể của hai em đã được tìm thấy.

Theo ông Đào Quang Bình, hồ nước nơi xảy ra vụ việc trước đây do một đơn vị khai thác đá để lại, đang được người dân sử dụng làm hồ nước tưới càphê.

Hiện, các cơ quan, ban ngành của xã Ia Phìn và huyện Chư Prông đã đến thăm hỏi và động viên hai gia đình hai em.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào các ngày 29/3 và 11/4, hai vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra tại huyện Chư Păh và huyện biên giới Ia Grai, tỉnh Gia Lai, khiến 6 học sinh tử vong./.