Gia Lai: Lam tac tao ton cuop lai 3 xe go tu luc luong bien phong hinh anh 1Một cây gỗ hương cổ thụ ở huyện KBang,Gia Lai bị "lâm tặc" chặt hạ trái phép. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Khoảng 2 giờ ngày 6/10, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia Chía thuộc xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã ngăn chặn, bắt giữ 5 chiếc xe tải chở gỗ lậu, thu giữ khoảng 50m3 gỗ các loại như sến mủ, dầu và bằng lăng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, các cán bộ chiến sỹ của Đồn Biên phòng Ia Chía đã tiến hành chặn 5 chiếc xe tải chở gỗ có dấu hiệu nghi vấn, đang lưu thông theo hướng từ xã Ia O, huyện Ia Grai sang xã Ia Chía.

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng đã để xe gỗ lại và chạy vào trong vườn cao su để tẩu thoát nhưng khoảng gần 3 giờ sau, các đối tượng đã huy động lực lượng với hơn 20 người, đi trên các xe bán tải quay lại hiện trường cướp gỗ và xe từ lực lượng chức năng.

Mặc dù lực lượng biên phòng đã nổ súng chỉ thiên để trấn áp nhưng các đối tượng rất hung hãn, cướp lại được 3 xe tải gỗ và bỏ trốn. Trong quá trình chạy trốn, các đối tượng tiếp tục đâm, làm hư hỏng nặng 3 chiếc xe máy và một chiếc ôtô của lực lượng chức năng.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng biên phòng tỉnh Gia Lai với sự phối hợp của 3 đồn biên phòng Ia Chía, Ia O và cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đã triển khai các phương án chốt chặn và bắt giữ được cả 3 xe tải chở gỗ khi chúng bỏ chạy được hơn 3km.

Toàn bộ số khoảng 50m3 gỗ, chủ yếu là sến mủ, dầu và bằng lăng đã bị lực lượng chức năng thu giữ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./. 

Dư Toán (TTXVN/Vietnam+)