Sau một tháng tổ chức truy quét lâm tặc, nạn phá rừng và buôn bán vận chuyển lâm sản trái phép theo Quyết định 145/QĐ-UBND ngày 10-4-2012 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai, các đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện gần 140 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, bao gồm 58 vụ vận chuyển lâm sản, 54 vụ cất giữ, 24 vụ phá rừng trái phép...

Đoàn kiểm tra đã tịch thu hơn 300m3 gỗ tròn, gỗ xẻ các loại từ nhóm 1 đến nhóm 8 và hơn 40ha rừng sản xuất bị tàn phá nghiêm trọng.

Riêng bốn đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh cắm chốt tại các huyện Đức Cơ, Chư Prông, Chư Pưh và Đak Đoa đã phát hiện và bắt giữ 251m3 gỗ các loại, tạm giữ 5 ôtô, 17 xe công nông, 20 xe máy cùng nhiều phương tiện hành nghề khác của lâm tăc.

Các huyện Chư Prông, Đức Cơ, Đăk Đoa...là những địa phương nóng nhất tỉnh Gia Lai về tình trạng khai thác, buôn bán và vận chuyển lâm sản trái phép cả về quy mô và tính chất, nghiêm trọng hơn đã xảy ra vụ chống người thi hành công vụ làm một kiểm lâm bị thương nặng trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực tiểu khu 681 thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Đức Cơ./.