Gia Lai truy dieu va an tang hai cot liet sy hy sinh o Campuchia hinh anh 1Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đức Cơ (Gia Lai). (Ảnh: Văn Thông/TTXVN)

Sáng 14/5, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai tổ chức trọng thể lễ đón, lễ truy điệu 30 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế, hy sinh tại chiến trường Campuchia về nước và an táng tại Nghĩa trang liệt s​ỹ huyện biên giới Đức Cơ.

Các hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã được tìm kiếm, cất bốc và quy tập tại địa bàn 3 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia là Rattanakiri, Stung Treng và Preah Vi Hear trong mùa khô 2015-2016.

Tính đến nay, đã qua 16 đợt được sự giúp đỡ của các đơn vị chức năng và nhân dân 3 tỉnh của nước bạn Campuchia, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã nỗ lực tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 1.345 hài cốt liệt sỹ đưa về yên nghỉ trong lòng đất mẹ Việt Nam.

Trước sự hy sinh to lớn của các liệt sỹ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung luôn ghi lòng tạc dạ những công lao to lớn đó và nguyện phấn đấu thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa; tiếp tục giữ gìn, vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.
Văn Thông (TTXVN/Vietnam+)