Gia lam xe om cong nghe, cuop day chuyen tri gia hon 100 trieu dong hinh anh 1Lê Văn Quân (trái) và Đặng Tuấn Anh. (Ảnh: Công an Hà Nội)

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Quân (sinh năm 2001) và Đặng Tuấn Anh (sinh năm 1999, đều trú tại xã Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi cướp giật tài sản.

Bên cạnh đó, nhà chức trách cũng khởi tố, bắt giam Quách Lý Kiên (sinh năm 1971, trú tại thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

[Hòa Bình: Em rể chém chị dâu lĩnh án 17 năm tù giam]

Theo tài liệu của cơ quan công an, khi gây án, Quân và Tuấn Anh thường mặc áo xe ôm công nghệ để các nạn nhân không đề phòng rồi ra tay. Chỉ riêng trong tháng 10/2019, cặp đôi này đã gây ra 8 vụ cướp giật tài sản, chủ yếu là dây chuyền vàng. Tổng số tài sản các đối tượng cướp giật trong 8 vụ lên đến 200 triệu đồng.

Điển hình nhất, vào ngày 15/10, tại phố Xã Đàn, các đối tượng đã cướp giật một dây chuyền rồi bán cho Quách Lý Kiên được 101 triệu đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được làm rõ./.

Sơn Bách (Vietnam+)