Giá nghêu thương phẩm ở Tiền Giang tăng mạnh

Sau Tết Nguyên đán giá nghêu thương phẩm tăng mạnh lên mức 18.000-20.000 đồng/kg, tăng hơn 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
Ông Nguyễn Văn Quý, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang cho biết, sau Tết giá nghêu thương phẩm tăng mạnh lên mức 18.000-20.000 đồng/kg, tăng hơn 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

Với giá này, mỗi ha nghêu năng suất 20 tấn cho giá trị trên 360 triệu đồng.

Huyện Gò Công Đông hiện có trên 2.300ha nghêu trong đó có 300ha nghêu giống, là vùng nuôi nghêu tập trung lớn nhất tỉnh Tiền Giang. Trung bình mỗi năm, vùng nuôi nghêu hàng hóa Gò Công Đông cung ứng 30.000-40.000 tấn nghêu nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu.

Để giúp nghề nuôi nghêu phát triển bền vững, địa phương đã quy hoạch vùng nuôi nghêu tập trung, hướng dẫn kỹ thuật nuôi, quản lý tốt các bãi nghêu sinh sản nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản vừa cung ứng nguồn giống ổn định cho nông dân./.

Minh Trí (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục