Do ảnh hưởng của mưa bão kéo dài trong những ngày qua nên sản lượng rau tại thành phố Đà Lạt đã bị sụt giảm đáng kể. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều loại rau ăn lá của Đà Lạt đã tăng giá mạnh.

Tại các vùng chuyên canh tác rau chủ lực của Đà Lạt như Phước Thành, Đa Thiện, Thánh Mẫu (phường 7 và phường 8), sản lượng rau bị sụt giảm đến 50%.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do mưa bão kéo dài trong thời gian qua khiến nhiều diện tích rau trồng ngoài trời bị hư hỏng, không thể thu hoạch.

Ông Nguyễn Ngọc Minh, chủ cơ sở chế biến và sản xuất rau Vạn Hạnh, cho biết hiện nay, giá các loại rau ăn lá của Đà Lạt bán ra thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng từ 30-40% so với ngày thường. Cụ thể, các loại rau đang tăng giá cao là bó xôi (23.000-25.000 đồng/kg), cải cúc (18.000-20.000 đồng/kg), cải thảo (8.000-9.000 đồng/kg), bắp cải (5.000 đồng/bắp)...

Theo ông Minh, mặc dù sản lượng rau Đà Lạt bị giảm đáng kể nhưng các cơ sở chế biến rau tại Đà Lạt vẫn đảm bảo nguồn hàng cung cấp đi các tỉnh. Mặc dù vậy, các mối hàng phải chấp nhận giá rau cao hơn so với những ngày trước.

Trong khi đó, ông Nguyễn Công Thừa, Chủ tịch Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào, cho biết trong mấy ngày vừa qua, giá thị trường của các loại rau Đà Lạt như bắp cải, xà lách, cải thảo, súplơ đã tăng 30% so với ngày thường. Tuy nguồn cung bị ảnh hưởng nhưng hàng ngày, hợp tác xã này vẫn đảm bảo 25.000 tấn rau, củ xuất đi Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác trong cả nước./.

Nguyễn Dũng (TTXVN)