Gia thuc pham the gioi xuong muc thap nhat 6 thang qua hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn:zettlhomeopathy.ca)

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) ngày 7/8 cho biết giá thực phẩm thế giới trong tháng Bảy vừa qua đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng qua.

Nguyên nhân giảm giá chủ yếu là do sự trượt giá mạnh của các mặt hàng ngũ cốc, các loại hạt có chứa tinh dầu và các sản phẩm bơ sữa, cho dù giá thịt và đường vẫn tăng và ổn định.

Theo số liệu thống kê của FAO, chỉ số giá thực phẩm, được đánh giá dựa trên sự thay đổi giá cả hàng tháng đối với giỏ các mặt hàng nói trên, đạt trung bình 203,9 điểm trong tháng Bảy vừa qua, giảm 4,4 điểm (2,1%) so với tháng Sáu trước đó và giảm 3,5 điểm (1,7%) so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân của giá thực phẩm thế giới liên tục giảm là do triển vọng sản xuất tại các quốc gia sản xuất chủ lực và sự kỳ vọng có được nguồn cung xuất khẩu dồi dào.

FAO cũng nâng dự báo sản lượng ngũ cốc toàn cầu thêm 18 triệu tấn, lên 2,498 tỷ tấn trong năm nay đồng thời điều chỉnh dự trữ ngũ cốc toàn cầu tăng 5%, so với mức 576 tấn dự báo trước đó, lên 604,1 tấn vào cuối năm 2015./.

(TTXVN/Vietnam+)