Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên chiều 4/6, tại thị trường châu Á, giá vàng được giao dịch gần mức đáy của ba tuần do các số liệu kinh tế Mỹ khả quan làm gia tăng đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nâng lãi suất.

Thị trường cũng bị chi phối bởi những chuyển biến trong cuộc đàm phán giữa Hy Lạp với các chủ nợ.

Tại sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 13 giờ 35 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.182,80 USD/ounce, sau khi đã để mất 0,7% giá trị trong phiên giao dịch trước. Giá vàng đã có lúc rơi xuống 1.179,43 USD/ounce trong phiên 3/6, mức thấp nhất kể từ ngày 11/5.

Kim loại quý này xuống giá, theo giới chuyên gia, là do các số liệu kinh tế Mỹ công bố ngày 3/6 cho thấy thâm hụt thương mại của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong tháng Tư vừa qua đã thu hẹp lại, trong khi các công ty gia tăng tuyển nhân công trong tháng Năm.

Từ quý 2 này, kinh tế Mỹ đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi và chính điều này càng làm gia tăng đồn đoán rằng Fed có thể sẽ nâng lãi suất vào tháng Chín năm nay. Lãi suất cao sẽ làm giảm nhu cầu đối với vàng, trong khi đó, làm USD mạnh lên.

Hiện giới đầu tư cũng đang dõi theo số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ dự kiến công bố vào ngày hôm nay (4/6) và báo cáo về tình hình việc làm tại khu vực phi nông nghiệp của nước này nhằm tìm kiếm manh mối về "sức khỏe" của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, việc Athens dường như đang tiến gần đến một thỏa thuận với nhóm chủ nợ quốc tế cũng là tin không vui đối với vàng trong phiên này./.