Ảnh minh họa. (Nguồn: arabianbusiness.com)

Khép lại phiên giao dịch ngày 9/7, trên thị trường New York (Mỹ), giá vàng đi lên dù mức tăng bị hạn chế, sau khi bứt phá khỏi mốc thấp nhất trong bốn tháng, nhờ giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Trung Quốc phục hồi.

Tại thị trường Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.160,96 USD/ounce vào cuối phiên 7/9, tăng từ mức thấp nhất trong bốn tháng là 1.146,75 USD/ounce ngày 8/7. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tám hạ 0,4% xuống 1.159,20 USD/ounce.

Các thị trường giao dịch hàng hóa khởi sắc nhờ sự phục hồi của thị trường chứng khoán Thượng Hải, sau khi Chính phủ Trung Quốc tung ra một loạt biện pháp điều chỉnh để ngăn chặn đà sụt giảm giá cổ phiếu trên thị trường nước này.

Tuy nhiên, đà tăng giá của vàng trong phiên này bị kìm lại sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp mới nhất diễn ra hồi tháng trước, trong đó đề cập đến khả năng thận trọng trong việc tăng lãi suất thời gian sắp tới. Giá vàng chịu áp lực bởi các dự báo Fed sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên, khiến nhà đầu tư rời bỏ vàng để tìm đến các tài sản khác có khả năng sinh lời cao hơn, đồng thời củng cố thêm sức mạnh của đồng bạc xanh.

Thị trường cũng đang chờ đợi những diễn biến mới nhất về tình hình cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp, sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi tỏ ý hoài nghi về khả năng Athens sẽ tránh được nguy cơ vỡ nợ./.