Gia vang chau A giam nhe khi nha dau tu chuyen sang cac tai san rui ro hinh anh 1Vàng miếng được trưng bày tại một sàn giao dịch ở Seoul. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng châu Á vẫn chịu sức ép trong ngày 6/9 khi số liệu tích cực về lĩnh vực dịch vụ mà Mỹ công bố mới đây đã khuyến khích giới đầu tư chuyển lại dòng tiền vào các tài sản rủi ro hơn và tác động bất lợi tới giá kim loại quý này.

Vào lúc 14 giờ 9 phút ngày 6/9, giá vàng giao ngay tại thị trường Bengaluru của Ấn Độ giảm 0,6% xuống còn 1.509,41 USD/ounce sau khi có lúc rơi xuống mức 1.504,30 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 23/8 vừa qua. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5% xuống còn 1.517,90 USD/ounce.

Số liệu tích cực về tăng trưởng của ngành dịch vụ trong nước do Mỹ công bố đã khiến giá vàng giảm 2% trong ngày 5/9. Vàng đã giảm giá trong tuần thứ hai liên tiếp.

Theo Giám đốc điều hành Brian Lan của GoldSilver Central ở Singapore, số liệu tích cực trên đã khiến giá vàng đi xuống và thị trường có thể sẽ có nhiều biến động.

Tuy vậy, nhà phân tích Benjamin Lu của Phillip Futures nhận định, giá vàng vẫn ở mức cao do những quan ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế trên thế giới, các rủi ro địa chính trị gia tăng và chính sách nới lỏng tiền tệ của Mỹ trong quý 3 vừa qua.

[Giá vàng trong nước giảm mạnh tới 570.000 đồng mỗi lượng]

Giá vàng tăng khoàng 18% kể từ đầu năm đến nay khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc đã làm dấy lên những quan ngại về tình trạng kinh tế thế giới giảm tốc và thúc đẩy các ngân hàng trung ương trên thế giới cắt giảm lãi suất.

Theo Giám đốc điều hành Brian Lan của GoldSilver Central, vàng vẫn được coi là một tài sản an toàn trong bối cảnh hiện nay.

Còn trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 1,4% xuống còn 18,37 USD/ounce, sau khi giảm 4,8% trong phiên giao dịch trước đó.

Giá bạc sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2016 vào hôm 4/9 vừa quavẫn tiếp tục đi lên khi chuẩn bị khép lại tuần giao dịch này.

Trong khi đó, giá palladium giảm 0,7% xuống còn 1.548,94 USD/ounce, sau 3 ngày tăng liên tiếp, còn giá bạch kim giảm 3% xuống còn 928,25 USD/ounce.

Còn tại thị trường trong nước lúc 15 giờ 45 phút ngày 6/9, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 42,10-42,45 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)