Gia vang chau A giam xuong muc thap trong vong 4 thang qua hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: arabianbusiness.com)

Giá vàng châu Á có thời điểm giảm xuống gần mức thấp nhất kể từ tháng 3/2015 trong phiên chiều 8/7, điều cho thấy vàng không còn là lựa chọn an toàn ưa thích của các nhà đầu tư, bất chấp cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp và sự bất ổn trên thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Vào lúc 13 giờ 59 phút giờ Việt Nam, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.147,75 USD/ounce, giảm khoảng 0,6% so với phiên trước đó. Cũng trong phiên này, có lúc giá vàng giao ngay trượt xuống ngưỡng 1.146,75 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ ngày 18/3.

Chuyên gia James Steel thuộc HSBC cho biết giới đầu tư thích lựa chọn đầu tư vào trái phiếu Mỹ và các loại giấy tờ có giá khác hơn việc lựa chọn đầu tư vàng.

Đồng bạc xanh giảm giá so với rổ các đồng tiền khác trong ngày 8/7 song vẫn ở gần mức cao một tháng qua. Đồng USD mạnh làm các nhà kinh doanh cảm thấy đầu tư kim loại quý trên bằng các đồng tiền khác trở nên đắt đỏ hơn.

Đồng USD mạnh lên so với đồng euro sau khi Athens không trả được khoản nợ 1,6 tỷ euro cho Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vào hạn chót là ngày 30/6, khiến Hy Lạp trở thành nước phát triển đầu tiên chậm trả nợ cho IMF. Các nhà lãnh đạo khối Eurozone đã yêu cầu Hy Lạp đưa ra các kế hoạch kế hoạch cải cách cụ thể trước ngày 9/7 để có thể đạt được thoả thuận mới về cứu trợ./.

QC (TTXVN/Vietnam+)