Giá vàng châu Á hầu như không biến động trong phiên ngày 29/3 và đang hướng đến tháng suy giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 8/2018, chủ yếu do sức ép từ đồng USD mạnh lên.

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.290,34 USD/ounce vào lúc 13 giờ 20 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi đã giảm khoảng 1,5% trong phiên trước.

Đây cũng mức giảm theo ngày cao nhất trong hơn 7 tháng qua. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn phiên này cũng mất 0,1% xuống 1.288,70 USD/ounce.

Với mức giảm 1,7% kể từ đầu tháng Ba tới nay, giá vàng châu Á đang trên đà đánh dấu tháng giảm đầu tiên trong 4 tháng qua, trong khi đồng USD đang hướng đến mức tăng cao nhất trong 5 tháng.

[Vàng thế giới trượt giảm, trong nước lên xuống không đồng nhất]

Nhưng tính theo quý, giá vàng vẫn đi lên trong quý thứ hai liên tiếp do quan điểm ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những lo ngại về khả năng kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán mới vào ngày thứ 28/3 với hy vọng kết thúc cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới kéo dài cả năm qua.

Nhà phân tích thị trường cao cấp của công ty môi giới đầu tư OANDA, ông Jeffrey Halley cho biết nếu các cuộc đàm phán thương mại có kết quả tích cực, giá vàng sẽ chịu áp lực đi xuống vì các nhà đầu tư sẽ chuyển sang các tài sản có tính rủi ro cao hơn.

Nhưng nếu kết quả không như kỳ vọng thì chứng khoán sẽ đi xuống và nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các kênh “trú ẩn an toàn” như vàng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá palađin phiên này đã hồi phục sau ba phiên mất điểm liên tiếp, tăng 0,7% lên 1.357,68 USD/ounce. Giá bạc gần như không đổi ở mức 15,02 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,5% lên 841 USD/ounce./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)