Gia vang chau A truot khoi muc cao nhat trong gan bon tuan qua hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch chiều ngày 22/6, giá vàng trên thị trường châu Á đã trượt khỏi mức cao nhất trong gần bốn tuần qua trước những tín hiệu cho thấy cuộc đàm phán nợ của Hy Lạp có thể đạt được những tiến bộ mới.

Vào lúc 16 giờ 40 phút tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay đã giảm 0,5% xuống 1.193,56 USD/ounce, trượt khỏi mức 1.205,50 USD/ounce hồi tuần trước, mức cao nhất kể từ ngày 26/5.

Trong những ngày gần đây, giá vàng được hưởng lợi nhờ những bất ổn trong cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp, dẫn đến lo ngại rằng quốc gia này có nguy cơ bị vỡ nợ và ra khỏi Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).

Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu cho thấy khủng hoảng nợ Hy Lạp có thể đạt được những tiến bộ mới sau khi Thủ tướng nước này, ông Alexis Tsipras, ngày 21/6 vừa trình lên các chủ nợ những cam kết mới về chương trình cải tổ nhằm có được gói cứu trợ quốc tế, phá vỡ thế bế tắc mà hai bên đã lâm vào trong tuần trước.

Vấn đề nợ Hy Lạp sẽ tiếp tục được "đặt lên bàn cân" tại cuộc họp khẩn của lãnh đạo 19 quốc gia thành viên Khu vực Eurozone vào cuối ngày hôm nay 22/6 (theo giờ châu Âu) tại Brussels (Bỉ). Triển vọng này đã gây áp lực lên giá vàng trong phiên đầu tuần khi vàng có nguy cơ bị mất đi phần nào vị thế là "nơi trú ẩn an toàn."

Ngoài ra, việc thị trường Trung Quốc - nhà tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, đóng cửa nghỉ giao dịch phiên này cũng ảnh hưởng tới giá vàng./.
(TTXVN/Vietnam+)