(Nguồn: MarketWatch)

Trong phiên giao dịch sáng 22/1, giá vàng tại thị trường châu Á vẫn khá cao trước những lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu và sự thiếu chắc chắn xung quanh tiến trình Brexit (chỉ việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu).

Vào lúc 7 giờ 50 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay gần như không thay đổi và giữ ở mức 1.279,61 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.278,90 USD/ounce.

Hiện các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đang chuẩn bị những biện pháp để đối phó với triển vọng kinh tế toàn cầu có thể xấu đi.

Các chuyên gia nhận định thị trường đang hướng sự chú ý vào đường hướng chính sách của các ngân hàng thời gian tới.

[Giá vàng thị trường thế giới tăng do bất ổn liên quan tới Brexit]

Theo báo cáo cập nhật triển vọng kinh tế thế giới vừa được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố ngày 21/1, kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3,5% trong năm 2019, thấp hơn so với mức đưa ra trong báo cáo hồi tháng Mười.

Các nhà phân tích nhận định bên cạnh vấn đề Brexit hiện vẫn chưa đạt được bước tiến đáng kể nào, giá vàng còn nhận được sự hỗ trợ từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng chính sách thắt chặt tiền tệ và tình trạng Chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa một phần (đã bước sang ngày thứ 32 tính đến ngày 22/1).

Thống kê cho thấy giá vàng tăng hơn 10% kể từ giữa tháng Tám năm ngoái, trước sự "rung lắc" của thị trường chứng khoán và đồng USD yếu đi./.