Vàng giảm giá trong phiên giao dịch ngày 29/4 tại thị trường Mỹ, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bất chấp những thông tin kinh tế kém khả quan về "sức khỏe" của nền kinh tế lớn nhất thế giới, vẫn không từ bỏ ý định sẽ tăng lãi suất trong năm 2015.

Cuối phiên 29/4 tại thị trường New York, giá vàng giao ngay, sau khi tăng lên mức cao nhất của ba tuần là 1.215 USD/ounce trong phiên ngày 28/4, đã giảm 0,6%, xuống 1.204,70 USD/ounce. Còn giá vàng giao tháng 6/2015 cũng hạ 3,9 USD, xuống 1.210,00 USD/ounce.

Thông cáo từ cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed đã chỉ ra những yếu kém trong thị trường lao động cũng như nền kinh tế Mỹ - yếu tố khiến Fed gặp nhiều khó khăn trong lộ trình tăng lãi suất.

Mặc dù hiện nay khả năng lãi suất được nâng lên từ mức gần 0% vào tháng Sáu tới đang giảm dần, nhưng các nhà giao dịch cho rằng Fed vẫn có thể đưa ra quyết định này vào tháng Chín năm nay.

Giá vàng giảm trước tâm lý thận trọng của giới đầu tư khi cho rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ được cải thiện và Fed sẽ tiến hành tăng lãi suất trong tương lai, một động thái làm giảm sức hút của vàng-loại tài sản không sinh lời./.