Gia vang giam gan 2% sau tin hieu tich cuc ve thuong mai My-Trung hinh anh 1Vàng được bày bán tại cửa hàng kim hoàn ở Yangon, Myanmar. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch chiều ngày 1/7 tại châu Á, giá vàng giảm gần 2%, xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần, do đồng USD mạnh lên và giới đầu tư lựa chọn các loại tài sản rủi ro hơn sau khi Mỹ và Trung Quốc nhất trí nối lại đàm phán thương mại.

Vào lúc 14 giờ 24 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 1,7% xuống còn 1.384,81 USD/ounce sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ ngày 20/6 là 1.381,51 USD/ounce.

[Thị trường vàng trong nước vừa trải qua một tuần thăng hoa]

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giảm 1,8% và được giao dịch ở mức 1.388,20 USD/ounce.

Mỹ và Trung Quốc mới đây đã nhất trí nối lại đàm phán thương mại, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một số nhượng bộ, trong đó có việc không đánh thuế mới và nới lỏng các hạn chế đối với “gã khổng lồ” viễn thông Huawei của Trung Quốc.

Bước tiến đạt được bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cuối tuần qua này đã giúp các thị trường tài chính toàn cầu khởi sắc, đồng thời làm giảm sức hấp dẫn của các kênh đầu tư an toàn như vàng.

Bên cạnh đó, giá vàng còn chịu áp lực khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Trong khi đó, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm 0,22% trong phiên cuối tuần qua.

Phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,9% xuống còn 15,17 USD/ounce, còn giá bạch kim giảm 0,1% và giao dịch ở mức 832,19 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 14 giờ 49 phút ngày 1/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,100 - 38,370 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)