Gia vang on dinh tai thi truong chau A tuan thu hai lien tiep hinh anh 1Các thỏi vàng tại cơ sở tinh chế ở Mendrisio, bang Ticino, Thụy Sĩ ngày. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch sáng 26/5 giá vàng ổn định trên thị trường châu Á sau khi tuần trước được ghi nhận là tuần thứ hai liên tiếp thị trường vàng không có nhiều biến động.

Vào lúc 7 giờ 22 phút sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường Singapore ở mức 1.292,26 USD/ounce.

Kim loại quý này có mức giá đóng cửa khoảng 1.291 USD/ounce đến 1.296 USD/ounce trong 7 phiên liên tiếp gần đây.

Khối lượng giao dịch có thể sẽ thấp trong ngày giao dịch hôm nay do thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Memorial Day và thị trường Anh đóng cửa nghỉ lễ của ngành ngân hàng (ngày Spring Bank Holiday).

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết, trong tháng Tư Nga đã tăng mạnh dự trữ vàng, khoảng 27,7 tấn lên 1.068 tấn, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ cũng nâng dự trữ vàng thêm 13 tấn lên 497 tấn.

Các chuyên gia cho rằng trong ngắn hạn, nhiều khả năng thị trường vàng vẫn chưa xác định được hướng đi rõ ràng và vẫn sẽ được giao dịch chủ yếu quanh mốc 1.300 USD/ounce cho đến khi tìm được sức bật mới.

Ngân hàng Đức Deutsche Bank vừa đưa ra dự báo khá ảm đạm về thị trường vàng, trong đó dự báo giá vàng trung bình trong năm nay ở mức 1.261 USD/ounce và sau đó giảm xuống 1.163 USD/ounce trong năm 2015./.
(TTXVN/Vietnam+)