Gia vang tai chau A truot khoi muc “dinh” cua hon hai thang hinh anh 1Một cửa hàng vàng ở Yangon của Myanmar. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá vàng châu Á trong phiên sáng 14/8 đã trượt khỏi mức cao của hơn hai tháng được ghi nhận trong phiên trước đó, giữa lúc đồng USD tăng giá so với đồng yen Nhật Bản.

Tại thị trường Bengaluru của Ấn Độ, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.286,10 USD/ounce vào lúc 8 giờ 02 phút (giờ Việt Nam).

Trong phiên trước đó, giá kim loại quý này đã chạm 1.291,86 USD/ounce - mức cao nhất kể từ ngày 7/6 vừa qua.

[Vàng ghi nhận tuần tăng giá mạnh nhất kể từ giữa tháng Tư]

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tháng 1​2 tới đây cũng để mất 0,13% xuống 1.292,3 USD/ounce phiên này.

Đồng USD đã nhích lên so với đồng yen trong phiên giao dịch sáng 14/8 và thoát khỏi mức thấp nhất trong vòng gần bốn tháng của tuần trước đó.

Tình hình căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và ​Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên chính là yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến triển vọng trong tương lai gần của “đồng bạc xanh.”

Bên cạnh đó, Chủ tịch chi nhánh tại Dallas của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, Ngân hàng trung ương), ông Rob Kaplan cho biết cơ quan này sẽ “sớm” phác thảo một lộ trình cho việc bắt đầu cắt giảm danh mục trái phiếu đang nắm giữ với trị giá 4.200 tỷ USD.

Ngoài ra, ông Rob Kaplan cũng nói rằng mức lãi suất cơ bản hiện tại đang gần với mức “trung tính.” Chính vì vậy Fed cần chờ thêm những dấu hiệu cho thấy lạm phát sẽ đi lên trước khi quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

Tại thị trường Ấn Độ, hoạt động nhập khẩu vàng của nước này được dự báo sẽ tăng hơn 30% trong năm 2017 lên 750 tấn, do hoạt động mua bổ sung của các nhà giao dịch và buôn bán trang sức.

Bên cạnh đó, nhu cầu về vàng của khu vực nông thôn nước này cũng được dự báo sẽ tăng cao trong mùa lễ hội sắp tới./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)