Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Trong phiên giao dịch ngày 12/4, giá vàng tại thị trường châu Á tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng, giữa bối cảnh các nhà đầu tư đổ tiền vào các tài sản an toàn như vàng trước tình hình căng thẳng gia tăng giữa Mỹ với Triều Tiên và Nga.

Phiên này, giá vàng giao ngay tại Bengaluru (Ấn Độ) có thời điểm vọt lên 1.279,80 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 10/11/2016, trước khi trở lại mức 1.274 USD/ounce vào lúc 14 giờ 16 phút tính theo giờ Việt Nam.

Ngày 11/4, các nguồn tin ngoại giao cho biết trước cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Mỹ hồi đầu tháng Tư, Mỹ đã thông báo với Nhật Bản rằng nước này có thể phải tiến hành phương án quân sự đối với Triều Tiên nếu Trung Quốc không tăng cường sức ép để Bình Nhưỡng kiềm chế các tham vọng hạt nhân và tên lửa.

Trong khi đó, Mỹ cũng đe dọa tiến hành "các phương án quân sự tiếp theo" tại Syria sau một cuộc không kích bằng tên lửa gây tranh cãi nhằm vào quân đội nước này hôm 7/4.

[Mỹ thông báo với Nhật Bản về phương án tấn công Triều Tiên]

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ phiên ngày 11/4 đã tăng 0,5% lên 842,41 tấn./.