Ảnh minh họa. (Nguồn: arabianbusiness)

Trong phiên giao dịch ngày 13/7, giá vàng thế giới giảm 1%, trong bối cảnh đồng USD tăng giá so với đồng euro, sau khi các nhà lãnh đạo đạt được một thỏa thuận về gói cứu trợ cho Hy Lạp. Theo đó, Athens có thể nhận được 95 tỷ USD trong ba năm.

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 8/2015 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) giảm 0,2% xuống 1.155,40 USD/ounce.

Nhà phân tích Fawad Razaqzada, thuộc Forex.com, nhận định việc Hy Lạp và các chủ nợ đạt được một thỏa thuận cứu trợ đã khiến nhiều nhà đầu tư hướng sang các tài sản rủi ro như chứng khoán và tỏ ra không hứng thú với các tài sản an toàn như vàng.

Các nhà giao dịch cho biết giá vàng đã chịu sức ép khi đồng USD tăng 0,8% so với rổ tiền tệ. Một nhân tố khác “gây tổn thương” cho giá vàng trong phiên 3/7 là những dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Thống kê cho thấy bất chấp cuộc khủng hoảng tồi tệ tại “xứ sở các vị thần”, giá vàng đã không được ghi nhận những mức tăng đáng kể, do sự tăng giá của đồng USD và triển vọng Fed thay đổi chính sách tiền tệ.

Nhà phân tích Michael Lewis, thuộc Deutsche Bank, dự báo giá vàng có thể giảm xuống 1.100 USD/ounce trong quý IV/2015.