Ảnh minh họa. (Nguồn: therealasset.co.uk)

Khép lại phiên giao dịch ngày 11/6, trên thị trường New York, giá vàng đi xuống, chấm dứt ba phiên tăng giá liên tiếp trong bối cảnh các thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm và đồng USD mạnh lên trước các thông tin tích cực phát đi từ kinh tế Mỹ.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.181,3 USD/ounce vào thời điểm cuối phiên ngày 11/6, trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng Tám hạ 6,2 USD xuống còn 1.186,6 USD/ounce.

Các số liệu công bố cùng ngày cho thấy doanh thu bán lẻ của Mỹ tăng 1,2% trong tháng Năm, cao hơn con số dự báo (1,1%) của giới phân tích.

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng nhập khẩu của nước này trong cùng kỳ đi lên sau 10 tháng sụt giảm, và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần vừa qua tăng nhẹ, cao hơn mức dự kiến song vẫn ổn định với một thị trường lao động đang ngày càng tốt hơn.

Theo nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank, các số liệu tích cực là những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang cải thiện, và nếu có thêm nhiều thông tin khả quan và đồng USD mạnh hơn, giá vàng sẽ có thể giảm xuống 1.100 USD/ounce trong vài tháng tới cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành tăng lãi suất.

Thị trường vàng chịu áp lực trong dài hạn, do đồn đoán về khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay. Đồng USD tăng giá 0,6% so với rổ tiền tệ cũng là nhân tố khiến vàng giảm giá trong phiên này./.