Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch chiều 6/5, giá vàng tăng phiên thứ ba liên tiếp, nhờ sự yếu đi của đồng USD và những số liệu kinh tế trái chiều của Mỹ làm gia tăng đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không vội tăng lãi suất. Bên cạnh đó, thị trường vàng còn nhận được hỗ trợ từ sự đi lên của giá dầu và “sắc đỏ” trên các sàn chứng khoán toàn cầu.

Vào lúc 13 giờ 15 phút giá vàng giao ngay tại Singapore tăng 0,2% lên 1.195,60 USD/ounce, không xa mốc 1.200 USD/ounce. Nhà giao dịch Jason Cerisola, thuộc MKS Group, nhận định việc giá dầu tăng mạnh và số liệu mới cho thấy thâm hụt thương mại của Mỹ nới rộng là những nhân tố tạo đà tăng cho giá vàng.

Thêm vào đó, đồng USD đang chịu sức ép, sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo cho biết trong tháng 3/2015 thâm hụt thương mại của nước này đã vọt lên mức cao nhất trong hơn 6 năm qua. Thông tin mới đang làm gia tăng những đồn đoán cho rằng Fed sẽ chưa vội nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng 6/2015.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo về thị trường lao động Mỹ trong lĩnh vực phi nông nghiệp và xét đoán những tác động từ số liệu này đối với quyết sách của Fed./.