Ảnh minh họa. (Nguồn: beforeitsnews.com)

Trong phiên giao dịch sáng ngày 20/4, giá vàng tiếp tục tăng do đồng USD yếu, mặc dù số liệu kinh tế của Mỹ vừa công bố cho thấy chỉ số lạm phát gia tăng khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tiến hành chương trình tăng lãi suất sớm.

Vào lúc 7 giờ 35 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.205,51 USD/ounce sau khi tăng 0,6% vào thứ Sáu tuần trước (17/4).

Bộ Lao động Mỹ vừa cho biết, chỉ số giá tiêu dùng của nước này đã tăng 0,2% trong tháng Ba vừa qua, đánh dấu tháng tăng thứ hai liên tiếp. Hiện các nhà đầu tư đang hướng sự quan tâm vào cuộc họp sắp tới của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC), dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/4 để có thêm manh mối về lộ trình nâng lãi suất của Fed.

Đồng USD yếu khiến vàng tăng giá. Đồng USD đi xuống so với rổ các đồng tiền chủ chốt trong phiên giao dịch sáng nay (20/4) sau khi đã giảm gần 2% trong tuần trước.

Lượng vàng do SPDR Gold Trust - quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới - nắm giữ đã tăng 0,41% lên 739,07 tấn trong phiên 17/4./.