Ngày 2/6, giá vàng tại New York trải qua một phiên giao dịch đầy biến động trước khi kết thúc phiên ở mức thấp hơn so với phiên trước, do hoạt động bán ra chốt lời của giới đầu tư.

Đầu phiên này tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng giao ngay đã vọt lên 1.544,16 USD/ounce, song sau đó đã rơi xuống 1.519,60 USD/ounce, mức thấp nhất trong một tuần và chốt phiên phục hồi ở mức 1.533,50 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao tháng 8/2011 giảm 10,50 USD (0,7%) xuống 1.532,70 USD/ounce.

Lý giải về những biến động của giá vàng trong phiên này, nhà phân tích James Steel, thuộc ngân hàng HSBC có trụ sở tại New York, cho rằng giá vàng rơi xuống mức thấp là do hầu hết các loại hàng hóa xuống hóa xuống giá trước hoạt động bán ra với khối lượng lớn.

Tuy nhiên, giá kim loại quý này đã phục hồi khi nhiều loại hàng hóa tăng giá trở lại.

Thêm vào đó, các số liệu yếu kém về kinh tế Mỹ và việc Moody's cảnh báo sẽ xem xét đánh tụt hạng tín dụng của Mỹ cũng là nhân tố hỗ trợ giá vàng.

Đến chiều 3/6 trên thị trường châu Á, giá vàng vẫn vững, trong bối cảnh đồng USD phục hồi từ mức thấp nhất trong một tháng và các nhà đầu tư chuyển hướng sang các thông tin bên lề trước khi chờ Mỹ công bố số liệu về tình hình việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp.

Hou Xinqiang, nhà phân tích thuộc công ty Jinrui Futures, nhận định nếu các số liệu này tồi tệ hơn dự kiến, giá vàng có thể lập mức kỷ lục trong vài ngày tới.

Vào lúc 2 giờ 4 phút giờ EDT, giá vàng giao ngay giữ ở mức 1.531,66 USD/ounce, trong khi giá bạc giao ngay giảm 0,6% xuống 35,94 USD/ounce.

Quỹ ETF cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 70.000 ounce lên 64,542 triệu ounce, lần tăng đầu tiên kể từ ngày 26/5./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)