Tại thị trường Singapore phiên sáng 23/5, giá vàng tiếp tục nới rộng đà suy giảm trong phiên trước, khi những hy vọng ngày càng nhạt phai về khả năng phiên họp không chính thức của Liên minh châu Âu (EU) vào cuối ngày hôm nay sẽ nhất trí về các biện pháp để hỗ trợ khu vực đối phó với cuộc khủng hoảng nợ.

Vào lúc 7 giờ 19 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.562,56 USD/ounce. Trong khi đó, đóng cửa phiên 22/5 ở Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng giao tháng 6/2012 giảm 0,76% xuống 1.576,6 USD/ounce. Trong phiên này, đã có thời điểm giá vàng rớt xuống 1.568 USD/ounce.

James Steel, chuyên gia hàng đầu về phân tích hàng hóa tại HSBC, nhận định: nếu phiên họp thượng đỉnh EU lần này nhất trí được một phương án và củng cố đồng euro, đó sẽ là một nhân tố hậu thuẫn tích cực cho giá vàng.

Thời gian gần đây, vàng có xu hướng chuyển động cùng chiều với đồng euro, trong khi đồng tiền này lại suy yếu do cuộc khủng hoảng nợ tại Eurozone.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, "sức khỏe" kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu cải thiện, khi doanh số bán nhà trong tháng 4/2012 tăng với tốc độ mạnh nhất trong gần hai năm qua và hoạt động tịch thu tài sản thế nợ đang chững lại.

Trong một thông tin có liên quan, lượng vàng tại quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust phiên 22/5 giảm 1,4% xuống 1.265,43 tấn, mức thấp nhất trong gần bốn tháng qua./.