Gia vang tren thi truong chau A giam nhe trong phien chieu 2/8 hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: indiatvnews.com)

Giá vàng giảm trên thị trường châu Á trong phiên chiều 2/8, khi giới đầu tư thận trọng đang đón đợi số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tháng Bảy của Mỹ, và chứng khoán tăng điểm cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Vào lúc 14 giờ 18 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.807,54 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn Mỹ giảm 0,3% và được giao dịch ở mức 1.810,90 USD/ounce.

Theo ông Stephen Innes, chuyên gia của công ty quản lý tài sản SPI Asset Management (Thụy Sỹ), số liệu việc làm khả quan sẽ không có lợi cho vàng, vì nó sẽ khiến đồng USD mạnh lên, từ đó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

[Nhiều yếu tố hỗ trợ thị trường vàng trong thời gian tới]

Bên cạnh đó, số liệu việc làm cũng sẽ cung cấp cho giới đầu tư thêm manh mối để dự đoán thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm chương trình mua trái phiếu. Chủ tịch Fed Jerome Powell hồi tuần trước cho biết còn lâu nữa Fed mới tăng lãi suất và thị trường việc làm vẫn có khả năng cải thiện.

Trong cuộc khảo sát trước đó của hãng tin Reuters, số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ được dự đoán tăng 926.000 việc làm trong tháng Bảy.

Ngoài ra, sức hấp dẫn của vàng trong phiên này cũng giảm xuống khi thị trường chứng khoán châu Á đảo ngược phần nào đà giảm mạnh trong thời gian gần đây.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc ổn định ở mức 25,46 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,7% lên 1.056,32 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 16 giờ 10 phút ngày 2/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,50 - 57,22 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)