Chiều 20/5, giá vàng tại thị trường châu Á vẫn tiếp tục giảm. Tại thị trường Hong Kong giá vàng giảm 24,66 USD/ounce xuống 1.364,06 USD/ounce.

Giá vàng giảm mạnh do hoạt động bán ra không ngừng nghỉ của các quỹ giao dịch vàng (ETF) sau một thời gian liên tục mua vào.

Xiang Nan, một nhà phân tích của trung tâm CITIC Securities Futures Co cho biết, vàng đang nhanh chóng mất đi sự hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Hoạt động đầu tư vào vàng đã giảm gần một nửa trong quý I vừa qua, khi bức tranh kinh tế Mỹ sáng sủa hơn khiến nhà đầu tư thờ ơ với vàng và đổ xô sang các tài sản khác. Lượng vàng tại các quỹ giao dịch đã giảm hàng tuần kể từ tháng 2.

SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết, lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm xuống còn 1.038,41 tấn vào ngày 17/5 và là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009.

Các nhà phân tích dự đoán, giá vàng có thể sẽ còn tiếp tục giảm sâu hơn, kể cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Ông Frank McGhee, trưởng bộ phận giao dịch kim loại quý của công ty Intergrated Brokerage Services tại Chicago (Mỹ), cho rằng vàng có thể giảm xuống vùng 1.050-1.100 USD/ounce và dòng tiền từ vàng có thể sẽ chảy vào thị trường chứng khoán khi nền kinh tế Mỹ có thêm những tín hiệu lạc quan hơn và nhu cầu cần kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày càng yếu dần./.

Vân Anh (TTXVN)