Ảnh minh họa. (Nguồn: planespotters.net)

Báo cáo mới nhất vừa công bố về dự báo giá du lịch toàn cầu năm 2016 cho thấy Singapore là một trong những quốc gia có giá vé máy bay tăng cao nhất thế giới, với mức tăng 3%.

Mặc dù có dấu hiệu cho thấy giá du lịch hàng không toàn cầu sẽ chững lại trong năm tới, nhưng Singapore lại được xác định là một "điểm nóng toàn cầu," nơi nhu cầu kinh doanh du lịch tăng đã đẩy giá vé máy bay lên theo.

Cùng với Singapore, báo cáo cũng cho thấy các quốc gia khác như Ấn Độ, Trung Quốc, Colombia, Mexico và Australia cũng sẽ đứng đầu danh sách các nước có giá vé vận chuyển bằng hàng không tăng cao trong năm tới.

Trong số đó, Colombia và Mexico cũng được dự báo sẽ tăng 3%; Trung Quốc tăng 2,8%; Australia tăng 2,7% và Ấn Độ tăng 2,6%.

Về giá phòng khách sạn, báo cáo cũng chỉ ra rằng nhu cầu tăng mạnh ở khu vực Bắc Mỹ, nhất là tại các thành phố lớn của Mỹ sẽ khiến cho khu vực này là “điểm nóng” của giá thuê phòng trong năm 2016, tăng 4,3%.

Tiếp đó là khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nơi mà giá khách sạn dự kiến sẽ tăng 3% tại các quốc gia như Singapore, Nhật Bản và Australia.

Báo cáo của Hiệp hội kinh doanh du lịch toàn cầu (GBTA) và Công ty quản lý du lịch Carlson Wagonlit Travel công bố hàng năm dự báo về xu hướng cũng như giá cả du lịch hàng không, khách sạn, vận tải mặt đất và các sự kiện… trên toàn thế giới.

Đây là một trong những cơ sở để các hàng du lịch, lữ hành nắm bắt xu thế và từ đó xây dựng giá tour cho hợp lý./.