Các cung thủ thi đấu trong ngày khởi tranh giải. (Ảnh: Thế Anh)

Ngày 9/4, tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Long, Giải bắn cung Đại hội Thể dục thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI năm 2015 đã khai mạc.

Giải đấu có 50 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long như: Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long, tham gia tranh tài với 4 loại cung, ở 28 nội dung cá nhân và đồng đội nam nữ, như: toàn năng, đấu loại, các cự ly từ 30m-90m...

Giải đấu nhằm đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện môn Bắn Cung trong khu vực, tạo điều kiện cho các vận động viên được cọ xát, nâng cao trình độ, đồng thời chọn những vận động viên xuất sắc để tham dự các giải toàn quốc và quốc tế.

Để giải đấu thành công, Ban tổ chức đã đề nghị các đoàn vận động viên nghiêm túc chấp hành điều lệ giải và luật thi đấu; thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng nhằm đạt được những thành tích cao nhất cho đơn vị.

Ban tổ chức cũng đề nghị các lực lượng được phân công làm nhiệm vụ tại giải phát huy tinh thần trách nhiệm, trọng tài điều hành, xử lý các trận đấu khách quan và công bằng, góp phần vào sự thành công của giải.

Giải đấu diễn ra đến hết ngày 12/4/2015./.