Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chiều 6/8, trên sân vận động tỉnh Hà Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá nữ U19 ​quốc gia năm 2015.

Giải bóng đá nữ U19 Quốc gia năm 2015 được tổ chức từ ngày 6 đến 29/8 trên sân vận động tỉnh Hà Nam với sự tham gia của 5 đội bóng là Hà Nội, Than khoáng sản Việt Nam, Phong phú Hà Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và Mộc Châu Sơn La.

Theo điều lệ giải, 5 đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt (lượt đi và lượt về) tập trung để tính điểm xếp hạng. Các trận đấu lượt đi sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 15/8, lượt về từ ngày 20 đến 29/8/2015.

Về cơ cấu giải thưởng cho các đội và các cá nhân tham dự giải, đội vô địch sẽ được nhận 50 triệu đồng, đội á quân là 30 triệu đồng và đội đạt giải ba là 20 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ trao các giải phụ như: Phong cách được 10 triệu đồng, các danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, thủ môn xuất sắc nhất và tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được nhận 5 triệu đồng cho mỗi giải./.

Trong ngày khai mạc đã diễn ra hai trận đấu là Than khoáng sản Việt Nam gặp Mộc Châu Sơn La và chủ nhà Phong phú Hà Nam gặp Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả, đội Than khoáng sản Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng trước Mộc Châu Sơn La với tỷ số 2-0. Còn trận đấu giữa chủ nhà Phong phú Hà Nam và Thành phố Hồ Chí Minh cũng diễn ra hấp dẫn và sôi nổi, hai đội liên tục tổ chức những pha tấn công và gây nhiều sóng gió lớn trước khung thành của đối phương. Tuy nhiên sau 90 phút thi đấu, cả hai đội vẫn không thể biến những cơ hội thành bàn thắng./.