Ngày 4/5, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, Chi hội sinh viên Việt Nam tại Rome và Câu lạc bộ Bóng đá AS VietRoma đã tổ chức “Giải bóng đá Rome mở rộng năm 2013” nhằm góp phần chào mừng Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy (1973-2013).

Giải bóng đá Rome mở rộng năm 2013 đã thu hút sự tham gia của đông đảo lưu học sinh, sinh viên Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Italy, các học sinh, sinh viên quốc tế và nước sở tại. Tám đội bóng với khoảng 80 cầu thủ đại diện cho các đội AS VietRoma, đội "Cơm có thịt,” Iran, Italy 1, Italy 2, Trento, Milan, được chia làm hai bảng, thi đấu theo luật bóng đá mini 7 người.

Các trận đấu trong khuôn khổ giải diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn và không kém phần nóng bỏng tại sân San Lorenzo, Rome. Sau những trận đấu vòng bảng căng thắng, hào hứng và đầy quyết tâm, đội liên quân “Cơm có thịt” đã xuất sắc vượt qua trận chung kết và giành chức vô địch. Đội Milan giành giải nhì trong khi đồng giải ba là hai đội AS VietRoma và Trento.

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long cho biết Giải bóng đá Rome mở rộng năm 2013 là một trong những hoạt động nhằm chào mừng Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy. Giải có ý nghĩa không chỉ nhằm nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần thắt chặt tình đoàn kết của cộng đồng người Việt, sinh viên Việt Nam tại Italy.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh, Đại sứ quán đã tạo mọi điều kiện thuận lợi về vật chất, tinh thần để hỗ trợ Giải thành công và coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của mình trong năm 2013. Giải bóng đá Rome mở rộng năm 2013 là điểm mới so với các năm trước và cần được nhân rộng trong những năm tiếp theo để có thể trở thành một giải thường niên, một sân chơi hấp dẫn.

Đại diện Chi hội sinh viên Rome, Trưởng ban Tổ chức Nguyễn Đức Thiện chia sẻ, trên tinh thần “đoàn kết-trung thực-kỷ luật." Giải bóng đá này là dịp để tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa các Chi hội sinh viên Việt Nam trên toàn đất nước Italy.

Đội vô địch “Cơm có thịt” đã dành toàn bộ phần thưởng để ủng hộ vào chương trình “Cơm có thịt” nhằm hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng và vật dụng sinh hoạt cho trẻ em tại các xã vùng cao khó khăn của Việt Nam. Hưởng ứng phong trào quyên góp của nhóm Cơm có thịt, sau giải đấu, các đội bóng giành giải nhì, ba và nhiều học sinh, sinh viên, việt kiều hảo tâm cũng đã có nhiều đóng góp, ủng hộ chương trình này.

Chương trình “Cơm có thịt” được tiến sỹ Trần Đăng Tuấn và các cộng sự khởi xướng vào tháng 9/2011 tại Việt Nam. Chương trình này hiện đã có mặt tại 23 nước trên thế giới. Những người hảo tâm có thể đóng góp cho chương trình dưới nhiều hình thức như quảng bá về qũy tới gia đình, bạn bè, đóng góp tài chính cho quỹ hoặc tham gia vào các hoạt động của quỹ như một tình nguyện viên./.

Phạm Thành/Rome (Vietnam+)