"269 tay vợt của 14 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự giải Cầu lông Quốc tế Ciputra Hanoi Vietnam Challenge 2013 diễn ra từ ngày 26 đến ngày 31/3."

Thông tin trên được ban tổ chức giải công bố với đại diện các cơ quan báo chí chiều 25/3, tại Hà Nội.

Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức tại Nhà thi đấu thể thao Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) và Hiệp hội Cầu lông châu Á. Các vận động viên so tài ở 5 nội dung là đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Tổng giá trị giải thưởng là 15.000 USD.

Mùa giải năm nay, 58 tay vợt xuất sắc trong nước sẽ so tài với 211 vận động viên hàng đầu đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Brunei, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan, Mỹ, Iraq...

Trong số các tay vợt quốc tế dự giải lần này, đáng chú là những gương mặt như Li Lian Yang (hạng 77 thế giới); Wei Nan (hạng 85 thế giới); Poodchalat Pisit (hạng 91 thế giới); Wei Sheng Loh (hạng 98 thế giới), Chetan Anand (hạng 99 thế giới).

Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Hà Nội Trần Quang Giao cho biết, nét mới của giải đấu là đã được nâng lên thành giải quốc tế. Các vận động viên tham dự được tính điểm xếp hạng chính thức cho vòng loại Olympic quốc tế.

Đây cũng là cơ hội để vận động viên Việt Nam tiếp xúc, thi đấu, nâng cao kỹ, chiến thuật và kinh nghiệm thi đấu quốc tế./.

Anh Tùng-Đặng Linh (TTXVN)