Giải chạy Edurun 2015 do Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức cuối tuần qua đã thành công ngoài mong đợi khi thu hút tới hơn 7.000 người tham dự - con số khổng lồ đối với một giải chạy cộng đồng vì mục đích từ thiện.

Toàn bộ số tiền 1,2 tỷ đồng quyên góp được từ giải chạy sẽ được dùng để xây lớp học cho trẻ em nghèo ở trường THCS Chiềng Sơ (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La).

Giải chạy Edurun 2015 lần đầu tiên được Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức vào sáng 29/3/2015, tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội).

Mục tiêu nhân ái mà giải chạy hướng tới đã khiến Edurun 2015 thu hút tới trên 7.000 người tham dự, dù đây mới là lần tổ chức đầu tiên.

Giai chay tu thien Edurun 2015 thu hut hon 7.000 nguoi tham gia hinh anh 1Từ sáng sớm đã có hàng ngàn người đến tham gia giải chạy Edurun 2015.

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người đã đổ về khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside để tham dự giải chạy Edurun 2015, trong đó có những gia đình tất cả các thành viên đều tham gia.

Giai chay tu thien Edurun 2015 thu hut hon 7.000 nguoi tham gia hinh anh 2Edurun 2015 thu hút người tham gia ở mọi lứa tuổi.

Người tham gia đủ mọi lứa tuổi, mọi thành phần, kể cả người nước ngoài. Nhiều em nhỏ chỉ mới 4-5 tuổi hay những bậc cao niên cũng chạy rất “sung".

Giai chay tu thien Edurun 2015 thu hut hon 7.000 nguoi tham gia hinh anh 3Các nghệ sĩ nổi tiếng cũng hào hứng tham gia Edurun.

Giải chạy có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như danh hài Xuân Bắc, MC Thành Trung, MC Phan Anh, ca sỹ Minh Quân, ca sỹ Thùy Chi… Nghệ sỹ hài Xuân Bắc đã dẫn đầu đường chạy 2,5km dành cho các cháu bé.

Giai chay tu thien Edurun 2015 thu hut hon 7.000 nguoi tham gia hinh anh 4Thời tiết lý tưởng và đường chạy an toàn trong Vinhomes lôi kéo được số lượng lớn người tham gia.

Thời tiết thuận lợi cùng dải đường chạy rộng, sạch được bố trí nằm gọn trong khuôn viên khu đô thị Vinhomes Riverside đã lôi kéo được số lượng lớn người tham gia. Người mẫu Andrea cho biết đây là lần đầu tiên cô được tham gia chương trình chạy bộ quy mô lớn như Edurun. Còn ca sỹ Minh Quân chia sẻ anh rất bất ngờ vì giải chạy có tới 7.000 người tham dự.

Giai chay tu thien Edurun 2015 thu hut hon 7.000 nguoi tham gia hinh anh 5Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup trao tặng số tiền quyên góp cho đại diện quỹ Nhân Ái.

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ: “Với ý nghĩa sâu sắc và mục tiêu rõ ràng, tuy mới tổ chức lần đầu, Edurun đã thu hút được sự tin tưởng của hàng ngàn người; quyên góp được hơn 700 triệu đồng. Cùng với sự tài trợ của Tập đoàn Vingroup, giải chạy Edurun 2015 huy động được tổng cộng 1,2 tỷ đồng để xây dựng phòng học cho học sinh trường THCS Chiềng Sơ.”

Giai chay tu thien Edurun 2015 thu hut hon 7.000 nguoi tham gia hinh anh 6Học sinh trường THCS Chiềng Sơ (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đang phải học tập trong những lớp học tạm bằng nhà tranh vách đất.

Trường THCS Chiềng Sơ (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) là ngôi trường có 548 học sinh đang theo học, trong đó có khoảng 95% là con em đồng bào dân tộc Thái, H’Mông, Sinh Mun. Khó khăn của học sinh nơi đây là thiếu thốn cơ sở vật chất với các lớp học tạm bằng nhà tranh vách đất.

Việc đầu tư xây dựng phòng học cho Trường THCS Chiềng Sơ mang tính chất cấp thiết, có ý nghĩa lâu dài và nhân văn. Với phòng học mới được xây dựng từ quỹ do giải chạy Edurun quyên góp, 548 học sinh của trường THCS Chiềng Sơ (Sơn La) sẽ có điều kiện tốt hơn để tập trung học tập, rèn luyện, góp phần khuyến khích các em học sinh vùng sâu vùng xa đến trường./.
(Vietnam+)