Sáng 25/4, đội cảnh sát hình sự công an huyện Bát Xát - Lào Cai đã giải cứu được cháu bé 2 tuổi tại tổ 4, thị trấn Bát Xát bị kẻ xấu bắt cóc tống tiền.
 
Cuối giờ làm việc ngày cuối tuần 24/4, các cô bảo mẫu nhà trẻ tư thục "Linh và Tôi" tại tổ 4 thị trấn Bát Xát chuẩn bị trả các cháu cho bố mẹ đến đón, bỗng thấy thiếu một cháu trai 2 tuổi. Cả phòng tá hỏa chạy khắp hàng xóm tìm cháu, hy vọng cháu lạc quanh nhà hàng xóm, nhưng càng tìm càng mất hút.

Sau đó ít phút, khoảng 17h chiều 24/4, chủ nhà trẻ nói trên nhận được cú điện thoại "động trời", kẻ gian đang giữ cháu bé và đòi 100 triệu đồng để chuộc.

Qua xác minh của cơ quan chức năng, yên cầu của kẻ tống tiền đối với chủ nhà trẻ được thực hiện từ một cột điện thoại công cộng nội huyện. Khi biết không thể thực hiện được ý đồ của mình, kẻ xấu đã vứt cháu bé lại và chạy trốn.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có nhiều khả khả năng kẻ bắt cóc là người trong vùng và là đối tượng nghiện hút, ăn chơi đua đòi nên túng tiền mà nghĩ ra cách làm liều.
 
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, nhà trẻ tư thục "Linh và Tôi" mở chưa lâu, dùng nhà riêng để làm cơ sở trông các cháu, nên chỉ nhận tối đa 6 cháu từ 2 đến 5 tuổi./.

(TTXVN/Vietnam+)