Chiều 15/11, người dân phát hiện một thanh niên có biểu hiện phê ma túy đá - “ngáo đá” - trèo lên nóc chùa An Phú ( Phường 10, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) nên báo cơ quan chức năng. Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Quận 8 đã tiếp cận đối tượng và đưa xuống dưới thành công.

Sau khi được đưa về trụ sở Công an Phường 10, Quận 8, đối tượng vẫn trong tình trạng lơ mơ. Bước đầu, đối tượng khai tên Võ Thanh Hoài (26 tuổi, quê Kiên Giang). Hoài khai bị nhiễm HIV và là một con nghiện ma túy đá nặng. Hoài leo lên nóc chùa vì tưởng có ai đó đang đuổi theo đánh mình.

[Đối tượng nghi ngáo đá xông vào chợ cầm dao chém người túi bụi]


Chiều 14/11, Hoài bắt xe khách từ Rạch Giá (Kiên Giang) lên Thành phố Hồ Chí Minh tìm bạn sử dụng ma túy đá. Sau khi “phê thuốc,” Hoài lang thang tại khu vực Quận 8 và gõ cửa nhiều nhà dân xin ngủ nhờ nhưng không được chấp thuận nên vào chùa An Phú và leo lên nóc chùa cố thủ.

Sau khi có thông tin ban đầu rằng Hoài nhiễm HIV, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Quận 8 cho biết, 15 cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận và khống chế Hoài. Tuy nhiên, khi tiếp cận, Hoài đã ném nhiều thanh gỗ và sắt trên mái chùa vào tổ cứu nạn cứu hộ, khiến khoảng 10 cán bộ chiến sỹ bị thương, chảy máu. Hiện cơ quan chức năng đang đưa đối tượng Hoài đi xét nghiệm; nếu kết quả xét nghiệm cho thấy Hoài bị nhiễm HIV, 10 cán bộ chiến sỹ này sẽ được đưa vào bệnh viện điều trị phơi nhiễm./.