Lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam giúp dân di chuyển ra khỏi vùng ngập lụt tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam. (Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN)

Thượng tá Trần Văn Ba, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết đến 21 giờ ngày 5/11, các lực lượng cứu nạn cứu hộ đã hoàn thành việc giải cứu 131 công nhân của công ty FLC Fa Ros đang thi công công trình tại Cồn Cẩm Nam, xã Cẩm Nam, thành phố Hội An bị nước lũ vùng hạ lưu sông Thu Bồn vượt mức báo động 3 bao vây.

Chiều 5/11, nhận được thông tin cần được ứng cứu khẩn cấp của nhóm công nhân nói trên, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã kịp thời tham mưu cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam điều động ca nô cứu hộ cứu nạn của Hải đội 2, phối hợp với lực lượng cứu hộ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam khẩn trương triển khai các biện pháp cứu nạn cứu hộ một cách nhanh nhất, an toàn nhất, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của cả lực lượng cứu nạn cứu hộ và nhóm công nhân được cứu hộ.

[Nước lũ tiếp tục dâng cao, Quảng Nam di tản dân trước 22 giờ đêm 5/11]


Sau khi nhận lệnh của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp với các lực lượng được tăng cường và lực lượng cứu hộ của thành phố Hội An khẩn trương đưa phương tiện đến tiếp cận hiện trường để giải cứu nhóm công nhân đang mất bình tĩnh vì nước lũ lên nhanh.

Sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió, cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã thực hiện 4 chuyến ca nô, vận chuyển được 101 công nhân; phương tiện cứu hộ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vận chuyển được 30 công nhân. Toàn bộ 131 công nhân nói trên được đưa về Đồn Biên phòng Cửa Đại để chăm sóc sức khỏe và đưa về nhà an toàn./.