Thiếu tá Nguyễn Văn Huân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận cho biết Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) vừa phối hợp với các lực lượng chức năng và Trạm Kiểm soát biên cảnh Bát Bố (huyện Ma Ly Pho, Vân Nam, Trung Quốc) giải cứu thành công hai mẹ con bị lừa bán ra nước ngoài trái phép.

Trước đó, ngày 4/4, Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận đã nhận được đơn của gia đình anh Lù Mí S., dân tộc Mông ở thôn Bản Ngàn, xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Theo đơn, ngày 23/2, vợ anh là chị Mua Thị D. (sinh năm 1980) cùng con gái là cháu Lù Thị H. (sinh năm 2013) sang Trung Quốc thăm người thân. Cả hai mẹ con đã bị đối tượng người Trung Quốc lừa bán cho một người đàn ông được 10.000 Nhân dân tệ.

Ngay khi nhận được thông tin, bằng các biện pháp Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận khẩn trương xác minh sự việc. Sau hơn 1 tháng, các điều tra viên, trinh sát tinh nhuệ đã không quản ngại mọi khó khăn khẩn trương giải cứu các nạn nhân.

Được sự giúp đỡ của các lực lượng chức năng và Trạm Kiểm soát biên cảnh Bát Bố, Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận đã tiếp nhận và tiến hành bàn giao hai mẹ con chị Mua Thị D. cho cấp ủy, chính quyền xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên để họ trở về đoàn tụ với gia đình./.